Chương trình Giới thiệu điểm đến du lịch Lạng Sơn tại Bình Thuận năm 2023

Ngày 11/11, tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn tổ chức chương trình Giới thiệu điểm đến du lịch Lạng Sơn tại Bình Thuận năm 2023. Chương trình thu hút sự tham gia của 70 doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận và 12 cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương.

 

Quang cảnh hội nghị

Đây là hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận – Hội tụ xanh”, đồng thời hướng đến mục đích quảng bá hình ảnh du lịch Lạng Sơn đến đông đảo du khách.

 

Lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Lạng Sơn phát biểu tại hội nghị

Trong chương trình, các đại biểu đã được giới thiệu những điểm đến độc đáo của Xứ Lạng như: Di tích danh thắng Nhị Thanh, Tam Thanh, Thành Nhà Mạc, núi Nàng Tô Thị; cảnh quan, khí hậu núi Mẫu Sơn, cảnh quan gắn với sông Kỳ Cùng – dòng sông độc đáo của nước ta chảy từ Đông sang Tây và ngược về phía Bắc…, nổi bật là các loại hình di sản văn hóa phi vật thể đặc sắc với trên 280 lễ hội. Trong đó, nhiều di sản được đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia, được UNESCO công nhận và ghi danh là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại (như thực hành Then Tày, Nùng, Thái Việt Nam và thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam Phủ người Việt)…

 

Các nghệ sỹ đến từ tỉnh Lạng Sơn trình diễn các tiết mục đặc sắc chào mừng hội nghị

Dịp này, các đại biểu đã chia sẻ kinh nghiệm trong định hướng đầu tư phát triển sản phẩm du lịch, xúc tiến quảng bá đem lại hiệu quả, đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu hiện nay. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp địa phương cũng tham gia góp ý kiến, đề xuất một số giải pháp nhằm tăng cường trao đổi thông tin, hướng tới kết nối xây dựng tour tuyến đưa khách đến nghỉ dưỡng và trải nghiệm các sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn của hai tỉnh Lạng Sơn – Bình Thuận.

 

Lãnh đạo Trung tâm Thông tin Xúc Tiến du lịch tỉnh tặng quà cho các đại biểu may mắn trong “Chương trình rút thăm trúng thưởng quà tặng du lịch Lạng Sơn”

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã tổ chức chương trình rút thăm trúng thưởng quà tặng du lịch Lạng Sơn và tổ chức không gian trưng bày, giới thiệu về di sản văn hóa vật thể – phi vật thể của tỉnh; quảng bá du lịch thông qua các ấn phẩm, tờ rơi, tập gấp; sản phẩm tour, tuyến du lịch, lưu niệm; trưng bày sản phẩm OCOP…

 

Đại biểu tham quan gian hàng trưng bày quảng bá về du lịch Lạng Sơn tại hội nghị

Qua chương trình, tỉnh Lạng Sơn mong muốn tạo mối liên kết, học tập kinh nghiệm phát triển các tiềm năng, thế mạnh, giao lưu hợp tác trong kinh doanh dịch vụ du lịch, lữ hành giữa các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

 

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Lạng Sơn

Leave Comments

0886055166
0886055166