15 thí sinh tham gia Hội thi nghiệp vụ buồng tỉnh Lạng Sơn năm 2023

Ngày 6/7, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức Hội thi nghiệp vụ buồng tỉnh Lạng Sơn năm 2023. Tham dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị của tỉnh.

Đồng chí Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao giấy chứng nhận cho các thí sinh tham gia hội thi

Hội thi năm nay có sự tham gia của 15 thí sinh là những người đang làm việc tại bộ phận buồng của các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh. Các thí sinh đã trải qua hai phần thi: chào hỏi và kiến thức nghiệp vụ. Trong đó, ở phần thi kiến thức nghiệp vụ gồm các nội dung: thực hành thực tế (thực hành nghiệp vụ buồng và trang trí giường); thuyết trình và trắc nghiệm trả lời xử lý tình huống.

Thí sinh đến từ Khách sạn New Century lạng sơn thực hiện phần thi trang trí giường

Theo đánh giá của Ban tổ chức hội thi, các thí sinh đã có sự chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo, công phu và sáng tạo. Chất lượng tay nghề của các thí sinh khá đồng đều. Đặc biệt, ở nội dung thực hành thực tế, các thí sinh đã thể hiện nghiệp vụ thuần thục.


Thi sinh đến từ khách sạn SOJO hotel Lạng Sơn thực hiện phần thi thuyết trình

Kết quả, Ban tổ chức hội thi đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba, 3 giải khuyến khích và 2 giải chuyên đề “Thí sinh thể hiện kỹ năng nghiệp vụ tốt nhất” và “Thí sinh xử lý tình huống hay nhất” cho các thí sinh dự thi. Theo đó, giải nhất đã thuộc về thí sinh Hoàng Thị Hiếu đến từ khách sạn Mường Thanh Lạng Sơn.

Lãnh đạo Báo Lạng Sơn trao giải chuyên đề cho thí sinh Lương Thị Ơn đến từ nhà khách A1 tỉnh Lạng Sơn

Hội thi là là một trong những hoạt động ý nghĩa hưởng ứng 63 năm ngày thành lập ngành du lịch Việt Nam (9/7/1960-9/7/2023). Đồng thời, đây cũng là dịp để người làm quản lý và nhân viên phục vụ buồng được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, cập nhật kiến thức, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp.

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao giải nhất cho thí sinh Hoàng Thị Hiếu đến từ khách sạn Mường Thanh Lạng Sơn

 

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch

Leave Comments

0886055166
0886055166