Trang thông tin điện tử Trung tâm xúc tiến Du lịch tỉnh Lạng Sơn

Nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 tại Khu du lịch Mẫu Sơn

Từ ngày 27/4 đến 1/5/2019, tại Khu du lịch Mẫu Sơn (huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) sẽ diễn ra các hoạt động văn hóa, văn nghệ, ẩm thực đặc sắc trong dịp nghỉ lễ 30/4 và Ngày quốc tế Lao động 1/5. Chuỗi hoạt động này nằm trong chương trỉnh xúc tiến du lịch Lạng Sơn hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm ấn tượng về mùa hè Mẫu Sơn.

 

Toàn cảnh Khu du lịch Mẫu Sơn

Nằm cách thành phố Lạng Sơn gần 30 km, đỉnh Mẫu Sơn (huyện Lộc Bình, Lạng Sơn) có khí hậu ẩm ướt quanh năm, từ lâu được người Pháp chọn là nơi du lịch nghỉ dưỡng với nhiều ngôi nhà và biệt thự cổ. Du lịch Mẫu Sơn Lạng Sơn đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước không chỉ bởi vẻ đẹp mà thiên nhiên ban tặng mà còn bởi nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc thể hiện qua những bộ trang phục dân tộc Dao, nét văn hóa ẩm thực… Mùa hè Mẫu Sơn (tháng 4 đến tháng 10): nhiệt độ trung bình khoảng 16 – 17 độ, đây là mùa lý tưởng cho chuyến du lịch Mẫu Sơn.

Trong dịp nghỉ lễ có các hoạt động như:

  1. Giao lưu biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp và quần chúng của Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Lạng Sơn ca ngợi vẻ đẹp núi rừng, con người Mẫu Sơn;
  2. Hoạt động triển lãm sách của Thư viện tỉnh Lạng Sơn phục vụ như cầu nghiên cứu tìm hiểu của du khách, giới thiệu văn hóa đọc đến đồng bào.
  3. Hoạt động trưng bày và giới thiệu sản vật Mẫu Sơn của bà con dân tộc tại Khu chợ giới thiệu đặc sản vùng cao Mẫu Sơn. Trong dịp này nhiều đặc sản vùng núi Mẫu Sơn được bà con giới thiệu như: chanh rừng ngâm muối, mật ong, rượu Mẫu Sơn, các bài thuốc tắm dân tộc Dao… Đặc sản có thể kể đến như: gà 6 cựa, ếch hương, lợn mán, ong rừng, cá hồi Mẫu Sơn…, giới thiệu các loại hoa rừng như: Hoa lan, hoa Cẩm tú cầu, hoa đỗ quyên…

Đặc biệt trong năm nay, du khách khi đến với Mẫu Sơn sẽ có đội ngũ hướng dẫn viên tình nguyện nhiệt tình giới thiệu cho khách về hình ảnh du lịch Mẫu Sơn. Trước, trong và sau Lễ hội tiến hành thu gom rác thải đảm bảo môi trường du lịch xanh sạch đẹp chắc chắn sẽ làm hài lòng du khách.

Đến với Mẫu Sơn vào mùa hè, du khách được đi trên con đường quanh co; được chiêm ngưỡng cảnh núi rừng hùng vĩ, được ngắm nhìn những vườn hoa cẩm tú cầu, hoa đỗ quyên trồng theo những hình thù đặc sắc; được nghỉ dưỡng trong khách sạn thoáng mát, thưởng thức những món ăn dân tộc đặc sắc và đắm mình trong không khí trong lành mà chỉ Mẫu Sơn mới có chắc chắn sẽ là một kỳ nghỉ khó quên đối với mỗi du khách.

 

Trung tâm thông tin Xúc tiến du lịch Lạng Sơn