Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức cuộc thi Hướng dẫn viên du lịch giỏi Lạng Sơn năm 2022

Ngày 30/6/2022, tại Trung tâm tiệc cưới Pride (số 69 đường Trần Phú, Phường Hoàng Văn Thụ, TP. Lạng Sơn), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thi hướng dẫn viên du lịch giỏi Lạng Sơn năm 2022.

Đến dự Hội thi có các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo Phát triển du lịch tỉnh Lạng Sơn; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở VHTTDL, Phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thông các huyện, Trung tâm Văn hóa Thể thao thành phố Lạng Sơn, Lãnh đạo các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn các tỉnh, Đài PTTH tỉnh Lạng Sơn, Báo Lạng Sơn, các phóng viên cơ quan báo chí trung ương thường trú tại Lạng Sơn đến dự và đưa tin.

Ông Nguyễn Phúc Hà – Giám đốc sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao giải nhất cho thí sinh Lương Thị Thiều đến từ BQL di tích huyện Chi Lăng

Hội thi diễn ra với mục đích nâng cao kiến thức, trình độ nghiệp vụ, chuyên môn, từng bước hướng tới chuyên nghiệp hóa đội ngũ hướng dẫn viên (HDV) du lịch của tỉnh; tạo diễn đàn để giao lưu, trau dồi kỹ năng, kiến thức, trao đổi kinh nghiệm giữa các hướng dẫn viên tham gia Hội thi, đồng thời tuyên truyền, giới thiệu các điểm, khu du lịch, tài nguyên du lịch của tỉnh đến đông đảo khách du lịch. Những thí sinh đạt giải trong cuộc thi này sẽ được lựa chọn tham dự Hội thi HDV giỏi các tỉnh Việt Bắc được tổ chức tại Hà Giang tháng 7 năm 2022.

Hội thi năm nay thu hút 15 thí sinh đến tham gia, đó là những hướng dẫn viên du lịch đã được cấp thẻ (quốc tế, nội địa, tại điểm), thẻ còn hiệu lực, đang công tác, làm việc tại các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, các trung tâm lữ hành, các hội nghề nghiệp, câu lạc bộ về hướng dẫn du lịch, các đơn vị quản lý điểm du lịch, di tích trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội thi, các thí sinh thể hiện tài năng qua 3 phần thi: Thi kỹ năng thuyết minh hướng dẫn (bao gồm Thi kỹ năng thuyết minh, hướng dẫn khu, điểm du lịch của tỉnh); Thi xử lý tình huống và phần thi năng khiếu. Trong suốt hội thi, thí sinh đã thể hiện những kiến thức tổng hợp về các lĩnh vực tự nhiên, kinh tế, văn hóa, xã hội, lịch sử, danh nhân, địa lý, địa danh du lịch,… thể hiện năng khiếu hướng dẫn viên; kỹ năng xử lý các tình huống; thuyết minh điểm du lịch của bản thân.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải cho những thí sinh có thành tích, các giải thưởng như: “Đạt giải thi trình diễn năng khiếu hay nhất”, “Đạt giải có triển vọng”, “Đạt giải ấn tượng”, Giải Khuyến Khích, giải Nhì, Giải Nhất. Đã có 8 giải được trao cho các thí sinh.

 

 

Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch Lạng Sơn

Leave Comments

0886055166
0886055166