Khảo sát, xây dựng sản phẩm du lịch nông thôn trên địa bàn huyện Đình Lập

Ngày 23/5, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch tỉnh phối hợp với UBND huyện Đình Lập tổ chức đoàn khảo sát xây dựng sản phẩm du lịch nông thôn trên địa bàn huyện Đình Lập. Tham gia đoàn có gần 70 đại biểu là các chuyên gia trong lĩnh vực du lịch nông thôn, đại diện các đơn vị lữ hành trong và ngoài tỉnh, đại diện Trung tâm Xúc tiến thương mại và nông nghiệp – Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và các nhà sáng tạo nội dung (KOLs), các TikToker nổi tiếng.

Trong chương trình, đoàn đã đến tham quan tại một số điểm du lịch trên địa bàn huyện Đình Lập như: Hồ Pắc Làng, đồi chè Tre Hoá thuộc thị trấn Nông trường Thái Bình; khu chế biến sản xuất chè, đồi chè thôn Hoà An xã Thái Bình… trên địa bàn thị trấn Nông trường Thái Bình và xã Thái Bình.

Tại các điểm đến, đoàn đã được tham gia các hoạt động trải nghiệm như: hái chè, pha chè, lắng nghe câu chuyện về nguồn gốc của chè, đi xuồng trên hồ Pắc Làng, trải nghiệm văn hoá, ẩm thực của huyện Đình Lập.

Các đại biểu tham quan và trải nghiệm tại đồi chè tại thị trấn Nông trường Thái Bình, huyện Đình Lập

Cùng đó, các thành viên trong đoàn cũng đã trao đổi, thảo luận, phân tích, đánh giá về các tiềm năng, thế mạnh của một số mô hình du lịch sinh thái trải nghiệm gắn với nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn huyện Đình Lập…

Các đại biểu tham quan khu chế biến sản xuất chè thuộc Công ty TNHH Nông trường chè Thái Bình

Thông qua chuyến khảo sát, những hình ảnh đặc sắc về đất và người huyện Đình Lập sẽ được các KOLs; TikToker quảng bá và chia sẻ rộng rãi, trên các nền tảng mạng xã hội.

Đoàn khảo sát chụp ảnh lưu niệm tại đồi chè thôn Hoà An, xã Thái Bình, huyện Đình Lập

Qua đó, không chỉ tạo nên sức hút cho du lịch huyện Đình Lập mà còn thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương, thu hút các nhà đầu tư để phát triển du lịch huyện Đình Lập bài bản, chuyên nghiệp hơn trong thời gian tới.

 

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương Mại và Du lịch

Leave Comments

0886055166
0886055166