Khai mạc Lễ hội hoa Đào Xứ Lạng Xuân Quý Mão 2023: Kỳ hoa Xứ Lạng – Sắc màu biên cương

Tối 15/1 (tức ngày 24 tháng Chạp năm Nhâm Dần), tại Khu đô thị Mailand Hoàng Đồng, Thành phố Lạng Sơn, Ban Tổ chức (BTC) Lễ hội hoa Đào Xứ Lạng 2023 tổ chức khai mạc lễ hội với chủ đề: “Kỳ hoa Xứ Lạng – Sắc màu biên cương”.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự lễ khai mạc

Tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Quốc Đoàn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại  biểu Quốc hội tỉnh; Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đoàn Thị Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Hoa đào Xứ Lạng 2023; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo Tổng Cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện các tỉnh bạn, các nhà tài trợ chương trình cùng đông đảo Nhân dân và du khách.

Với đặc trưng của khí hậu, thổ nhưỡng, đã từ lâu Xứ Lạng được coi là xứ sở của hoa đào với rất nhiều giống đào đẹp, độc đáo và quý hiếm, được nhiều người chơi đào khắp các tỉnh, thành cả nước biết đến.

Nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hoá, kinh tế của cây hoa đào, ngày 31/10/2018, UBND tỉnh đã ban hành quyết định phê duyệt đề án bảo tồn, phát triển giá trị cây đào và tổ chức Lễ hội hoa đào Xứ Lạng. Qua nhiều năm tổ chức, Lễ hội hoa đào đã trở thành một hoạt động văn hoá và sản phẩm du lịch tiêu biểu, nổi bật, đặc sắc vào mỗi dịp tết đến, xuân về.

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng BTC Lễ hội Hoa đào Xứ Lạng 2023

Phát biểu khai mạc lễ hội, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban tổ chức Lễ hội Hoa Đào Xứ Lạng 2023 khẳng định: Tiếp nối sự thành công của những năm vừa qua, Lễ hội hoa Đào Xứ Lạng Xuân Quý Mão năm 2023 tiếp tục được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú, đặc sắc. Đây không chỉ là một trong những sự kiện có ý nghĩa thiết thực, góp phần tạo không khí vui tươi phấn khởi mừng Đảng – mừng Xuân mà còn chứa đựng những thông điệp văn hóa, nhân văn, thân thiện, tích cực về hình ảnh mảnh đất, con người Lạng Sơn đến với du khách gần xa, bạn bè trong nước và quốc tế.

Đồng chí Nguyễn Quốc Đoàn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn trao giải nhất, nhì, ba

cho các nhà vườn đoạt giải vườn đào đẹp

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao giải nhất, nhì, ba

cho các tập thể, cá nhân đoạt giải Cây đào đẹp

Đồng chí Đoàn Thị Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao giải nhất, nhì, ba

cho các tác giả đoạt giải cuộc thi vẽ tranh hoa đào đẹp Xứ Lạng

Tại lễ khai mạc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao giải cho 14 nhà vườn đạt các giải vườn đào đẹp Xứ Lạng 2023; 21 giải cây hoa đào đẹp Xứ Lạng năm 2023; 34 giải cuộc thi vẽ tranh hoa đào đẹp Xứ Lạng.

Trong chương trình, các đại biểu đã được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “Kỳ hoa Xứ Lạng – Sắc màu biên cương” và chiêm ngưỡng màn trình diễn pháo hoa kỹ xảo. Ngay sau lễ khai mạc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu, du khách đã đi tham quan các hoạt động triển lãm trong khuôn khổ Lễ hội.

 

Nguồn : baolangson,vn

 

Leave Comments

0886055166
0886055166