Tinh bột nghệ

Xã Quan Sơn, huyện Chi Lăng Hơn chục năm trở lại đây nhờ có xưởng sản xuất gừng, nghệ xuất khẩu. gừng, nghệ ở đây đã trở thành cây trồng mang lại nguồn lợi kinh tế cao cho các gia đình trong xã với tổng sản lượng tiêu thụ hằng năm lên đến gần 1.000 tấn.

để sản xuất ra một viên tinh bột nghệ mật ong phải trải qua rất nhiều bước tỉ mỉ. Trước tiên là lựa chọn nguyên liệu đầu vào là: nghệ nếp đỏ và mật ong rừng nguyên chất. Nếu nghệ loại khác sẽ không cho màu sáng đẹp và đảm bảo dinh dưỡng. Mật ong phải là mật ong rừng hoặc mật ong cây vải thiều có màu vàng tươi, sánh mịn, mùi thơm, không lẫn tạp chất thì viên nghệ mới vàng, đẹp, không bị nứt, vỡ.  Sau khi nhặt, bẻ nhỏ, tách bỏ đất, rửa sạch lại nhiều lần, nghệ được cho vào máy xay, tách bỏ bã, phần nước nghệ để lắng trong thời gian 4 – 5 giờ rồi tiến hành lọc, tách bỏ dầu, tạp chất. Phần tinh bột dạng nước còn lại được cho vào lò sấy khô, nghiền nhỏ tạo ra tinh bột. Tinh bột đó một phần đóng gói để bán một phần được cho vào máy để hòa quyện với mật ong rừng tạo ra viên tinh bột nghệ mật ong.

Với quy trình sản xuất an toàn, thành phần hoàn toàn từ củ nghệ tươi, cho các công dụng như: phục hồi sức khỏe, làm đẹp da, giải độc gan… Từ năm 2017 đến nay, sản phẩm tinh bột nghệ Hồng Nhung đã tạo dựng được niềm tin, sự ưa chuộng của người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh.

Leave Comments

0886055166
0886055166