Thác Bản Khiếng

Thác Bản Khiếng (huyện Lộc Bình) là một trong những điểm du lịch thu hút những người thích khám phá và cũng là điểm đến được nhiều gia đình lựa chọn nghỉ ngơi, tận hưởng không gian xanh mát vào mỗi dịp cuối tuần.

Thác Bản Khiếng cách trung tâm thị trấn Lộc Bình 6 km,  nằm trên địa phận thôn Nà Mò, xã Mẫu Sơn và thôn Bản Khiếng, xã Hữu Khánh, huyện Lộc Bình. Thác bắt nguồn từ dãy núi Mẫu Sơn hùng vĩ có độ cao trên 1.000 m. Vùng núi có hàng chục con suối lớn, nhỏ chảy qua và Bản Khiếng chính là một trong những thác suối lớn nhất trong số đó.

Thác Bản Khiếng có chiều dài 1.320 m, được chia làm 3 phần ngăn cách bởi 3 thác nước, mỗi thác cách nhau từ 200 đến 300 m, thác có độ cao từ 2 – 8 m, dưới chân các thác nước là những hồ nước có độ sâu từ 1 m đến 2 m, đáy suối là nền đá, được phủ một lớp đá sỏi cuội. Ở khu vực thượng nguồn có những thác nước lớn cao tới hơn 3 m, còn lại là các thác nước nhỏ. Do lòng thác hẹp và dốc nên đã tạo cho danh thắng này rất nhiều điểm thác ghềnh với nguồn nước suối trong vắt chảy ra từ vách núi, kết hợp với hệ sinh thái rừng nguyên sinh hai bên bờ suối, tạo nên một khung cảnh trữ tình. Danh thắng thác Bản Khiếng được xếp hạng di tích cấp tỉnh năm 2017.

Leave Comments

0886055166
0886055166