Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch tỉnh Lạng Sơn

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoa Cẩm Tú Cầu Mẫu Sơn dưới ánh nắng hè

Mẫu Sơn- mùa đông có hoa tuyết, mùa hè có hoa Cẩm tú cầu” là câu du khách thường nói mỗi khi nhắc tới Mẫu Sơn. Hoa Cẩm tú cầu hay còn được gọi là hoa Dương tử là loài hoa đặc trưng của Mẫu Sơn. Hoa nở rộ mỗi dịp hè đến tạo điểm nhấn, giúp cảnh quan khu du lịch thêm rực rỡ, sinh động chào mời du khách đến tham quan và tận hưởng những ngày nghỉ cuối tuần.

Hoa cẩm tú cầu được đưa lên trồng ở Mẫu Sơn từ những năm đầu thế kỷ XX khi người Pháp phát hiện và cho xây dựng những khu biệt thự nghỉ dưỡng tại đây. Hoa có cánh mỏng manh xếp lên nhau tạo thành từng chùm hoa hình tròn, thuộc thân thảo, ưa bóng dâm, ẩm thấp. Vì hoa hợp với khí hậu trong lành, mát mẻ của mùa hè Mẫu Sơn nên phát triển mạnh, cánh hoa xếp chen chúc lên nhau tạo thành những đóa hoa to hình cầu với đủ màu sắc khác nhau từ hồng phớt, xanh lam, xanh biếc cho đến những bông hoa có màu tím nhạt…Cẩm tú cầu được trồng chủ yếu trước những bậc thềm hay hiên nhà của những căn biệt thự cổ. Chính vẻ đẹp của loài hoa này đã làm nổi bật sự tương phản giữa những công trình cổ kính, rêu phong và những chùm hoa rực rỡ sắc màu.

Hoa Cẩm tú cầu nở rộ nhất vào tháng 5 và tháng 6 hàng năm. Lúc này nắng hè Mẫu Sơn vàng ươm như mật, chiếu vào những bông Cẩm tú đang khoe sắc rực rỡ dưới nền trời xanh biếc tạo nên khung cảnh đẹp mắt, nên thơ. Thời điểm này, đông đảo du khách “đổ về” Mẫu Sơn để không bỏ lỡ khoảnh khắc đẹp này và lưu giữ cho mình những tấm hình, những kỷ niệm đáng nhớ về chuyến tham quan, nghỉ dưỡng tại Mẫu Sơn.

Một số hình ảnh hoa Cẩm tú cầu trên KDL Mẫu Sơn:

 

Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch Lạng Sơn

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.