Mùa vàng Bắc Sơn Mùa Đông Mẫu Sơn Cột cờ Phai Vệ Xuân Xứ Lạng Thành Phố Lạng Sơn Thác Đăng Mò Đồng Lâm - Hữu Liên

Lạng Sơn tham gia Chương trình du lịch “ Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ IX, năm 2017

Ngày 18/11, tại hồ Ba Bể, UBND tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức lễ khai mạc chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ IX và Tuần du lịch Ba Bể – Bắc Kạn năm 2017. Là hoạt động thường niên của 6 tỉnh gồm Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang và Hà Giang, chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ IX do tỉnh Bắc Kạn đăng cai tổ chức nhằm tiếp tục tăng cường mối quan hệ giao lưu, hợp tác phát triển du lịch; đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, quảng bá về miền đất, con người, văn hóa, tiềm năng du lịch, thế mạnh của các tỉnh vùng Việt Bắc; thu hút khách du lịch, các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tham quan và đầu tư phát triển du lịch.

Đại diện lãnh đạo sở VHTTDL Bắc Kạn cùng lãnh đạo các Trung tâm TTXTDL các tỉnh cắt băng khai mạc không gian triển lãm du lịch và ẩm thực

Nhân sự kiện này đơn vị đã tổ chức tham gia 01 gian quảng bá văn hóa, du lịch, giới thiệu sản phẩm lưu niệm; 02 gian trưng bày giới thiệu các sản phẩm ẩm thực đặc trưng của tỉnh. Trong suốt thời gian diễn ra Chương trình đơn vị đã tổ chức các hoạt động trưng bầy triển lãm hình ảnh, trình chiếu các video trên màn hình ti vi giới thiệu điểm đến du lịch, sản phẩm dịch vụ đặc trưng của Lạng Sơn; các món ẩm thực đặc sắc, hấp dẫn, thu hút nhiều khách tham quan, tìm hiểu, thưởng thức và trải nghiệm. Quảng bá sâu rộng về tiềm năng, thế mạnh của du lịch Lạng Sơn thông qua market trang trí gian hàng, bao gồm nhiều hình ảnh sinh động giới thiệu về các loại hình và điểm du lịch tiêu biểu của tỉnh. Giới thiệu nét văn hóa truyền thống đặc sắc của các dân tộc Lạng Sơn thông qua bộ trang phục dân tộc Tày. Giới thiệu đến bạn bè trong nước và du khách nước ngoài các sản phẩm ẩm thực đặc trưng của Lạng Sơn như: Quả Mác mật khô, Chanh rừng Mẫu Sơn, bánh chưng cẩm, bánh khẩu sli, rượu Mẫu Sơn. Các món ẩm thực Lợn quay, phở chua, măng ớt… đã gây được ấn tượng mạnh, thu hút đông đảo sự chú ý, tìm hiểu và khám phá của khách tham quan.

Đơn vị đã liên hệ mời nghệ nhân tham gia đoàn, tổ chức trình diễn món ẩm thực Lợn quay đặc sắc. Trong 3 ngày diễn ra hoạt động gian hàng ẩm thực Lạng Sơn đã trình diễn 2 lần món lợn quay tại chỗ, thu hút rất đông đảo khách tham quan tìm hiểu, thưởng thức và khám phá hương vị ẩm thực hấp dẫn bậc nhất Xứ Lạng.

Trong chương trình giao lưu ẩm thực 6 tỉnh Việt Bắc, Lạng Sơn đã đăng kí tham gia giới thiệu 03 món ăn đặc trưng của địa phương là món: lợn quay. Phở chua, bánh chưng cẩm.

Lựa chọn 20 ảnh tiêu biểu giới thiệu về vùng đất và con người Xứ Lạng tham gia không gian triển lãm ảnh do Bảo Tàng tỉnh Bắc Kạn thực hiện đã thu hút rất đông khách du lịch tham quan.

Đoàn tham gia dự lễ bế mạc chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ IX và vinh dự lên nhận bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn trao tặng cho toàn đoàn Lạng Sơn.

Một số hình ảnh tại không gian trưng bày và giới thiệu sản phẩm du lịch địa phương của TTTTXTDL Lạng Sơn:

Gian triển lãm của TTTTXTDL Lạng Sơn mang đến những sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh giới thiệu đến đông đảo du khách thăm quan.Đ/c Tô Hùng Khoa, phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh và đ/c Nguyễn Phúc Hà, giám đốc Sở VHTTDL thăm quan gian hàng triển lãm du lịch và ẩm thực của tỉnh Lạng Sơn

 

TTTTXTDL

Bài viết liên quan

Khám phá

Xem xét, thống nhất phương án đề nghị UNESCO...

Chiều 05/5, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc...

Tọa đàm hợp tác phát triển du lịch 6...

Sáng 22/4, tại Trung tâm thương mại và Du lịch Dũng Tân tỉnh Thái...

Khai mạc chương trình du lịch “Qua những miền...

Tối 21/4, tại thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, diễn ra lễ khai...

Phê duyệt Đề án phát triển du lịch tỉnh...

UBND tỉnh ban hành Quyết định số 825/QĐ-UBND, ngày 19/4/2021 phê duyệt Đề án...

“Vịt quay lá mác mật” của Xứ Lạng lọt...

Đến với Xứ Lạng không một ai có thể bỏ qua món “Vịt quay...

Hoa đào Xứ Lạng

https://youtu.be/GKzRIWS17j4

Danh mục

EnglishVietnamese