Mùa vàng Bắc Sơn Mùa Đông Mẫu Sơn Cột cờ Phai Vệ Xuân Xứ Lạng Thành Phố Lạng Sơn Thác Đăng Mò Đồng Lâm - Hữu Liên

Tọa đàm hợp tác phát triển du lịch 6 tỉnh Việt Bắc

Sáng 22/4, tại Trung tâm thương mại và Du lịch Dũng Tân tỉnh Thái Nguyên, UBND tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Tọa đàm Hợp tác phát triển du lịch 6 tỉnh Việt Bắc: Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Thái Nguyên, Lạng Sơn.

Qua hơn 10 năm liên kết du lịch giữa 6 tỉnh Việt Bắc trên tinh thần “tự nguyện – bình đẳng – hiệu quả – cùng có lợi” đã thu được những kết quả rõ nét; tour tuyến du lịch được liên kết, lượng khách du lịch tăng không ngừng qua các năm với mức tăng bình quân trên 16%.

Buổi tọa đàm nhận được nhiều ý kiến của lãnh đạo, nhà quản lý, doanh nghiệp du lịch nhằm thúc đẩy phát triển liên kết du lịch vùng, tạo ra sản phẩm du lịch ngày càng chất lượng, đáp ứng được yêu cầu của du khách. Hiệp hội du lịch các tỉnh Việt Bắc đã thống nhất kí kết bản thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch với Hiệp hội du lịch cộng đồng. Các doanh nghiệp 6 tỉnh Việt Bắc kí kết hợp tác với các doanh nghiệp lữ hành Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh.

Zalo
Lễ ký kết hợp tác phát triển du lịch giữa hiệp hội du lịch các tỉnh Việt Bắc

Chủ trì tọa đàm, ông Hà Văn Siêu – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam cho rằng: Những cố gắng từ chính quyền, ngành du lịch, người dân và các doanh nghiệp du lịch trong khu vực đã tạo ra bước chuyển mới tích cực nhưng du lịch Việt Bắc vẫn còn những hạn chế nhất định cần khắc phục.

“Điều kiện phát triển đã được cải thiện, nhưng còn nhiều khó khăn cần tập trung khắc phục về giao thông đi lại, kết nối các điểm đến; các nhà đầu tư vẫn chưa sẵn sàng để đầu tư những sản phẩm du lịch đặc biệt nổi trội. Chúng tôi cũng nhìn thấy những điểm hứa hẹn trong thời gian tới nhưng chính quyền các địa phương cần có cơ chế thông thoáng hơn để mời gọi các nhà đầu tư thì mới có thể cho ra những sản phẩm du lịch mới, dịch vụ du lịch mới ra đời” – ông Hà Văn Siêu cho biết.

Zalo
Phó tổng cục trưởng Tổng cục du lịch Hà Văn Siêu thăm quan gian quảng bá văn hóa du lịch của tỉnh Lạng Sơn

Buổi tọa đàm nhận được nhiều ý kiến của lãnh đạo, nhà quản lý, doanh nghiệp du lịch nhằm thúc đẩy phát triển liên kết du lịch vùng, trong đó điều các doanh nghiệp cần nhất là cải thiện hệ tầng giao thông liên vùng và cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư. Thông qua khảo sát các tuyến du lịch tại Thái Nguyên, một số doanh nghiệp cũng dự kiến ký kết một số hợp đồng để làm phong phú thêm tour phục vụ du khách./.

Bài viết liên quan

Khám phá

Xem xét, thống nhất phương án đề nghị UNESCO...

Chiều 05/5, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc...

Tọa đàm hợp tác phát triển du lịch 6...

Sáng 22/4, tại Trung tâm thương mại và Du lịch Dũng Tân tỉnh Thái...

Khai mạc chương trình du lịch “Qua những miền...

Tối 21/4, tại thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, diễn ra lễ khai...

Phê duyệt Đề án phát triển du lịch tỉnh...

UBND tỉnh ban hành Quyết định số 825/QĐ-UBND, ngày 19/4/2021 phê duyệt Đề án...

“Vịt quay lá mác mật” của Xứ Lạng lọt...

Đến với Xứ Lạng không một ai có thể bỏ qua món “Vịt quay...

Hoa đào Xứ Lạng

https://youtu.be/GKzRIWS17j4

Danh mục

EnglishVietnamese