Mùa vàng Bắc Sơn Mùa Đông Mẫu Sơn Cột cờ Phai Vệ Xuân Xứ Lạng Thành Phố Lạng Sơn Thác Đăng Mò Đồng Lâm - Hữu Liên

Khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế VITM 2018

Sáng ngày 29/3/2017, Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam (VITM) 2018 đã chính thức khai mạc tại Cung Văn hóa Hữu nghị – 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Đồng chí Vũ Đức Đam – Uỷ viên BCH TW Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo Nhà nước về Du lịch đã đến dự và phát biểu tại lễ khai mạc.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng các vị đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ VITM 2018

Tới dự Lễ khai mạc có ông Hầu A Lềnh – Ủy viên BCH TW Đảng, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Ủy ban TW MTTQ Việt Nam; bà Đặng Thị Bích Liên – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Ngô Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; ông Nguyễn Văn Tuấn – Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; ông Nguyễn Hữu Thọ – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam; ông Vũ Thế Bình – Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Trưởng ban tổ chức VITM 2018; cùng với sự hiện diện của Đại sứ các nước; đại diện các tổ chức quốc tế; các cơ quan quản lý du lịch; các tổ chức xúc tiến du lịch; các Hiệp hội Du lịch; các doanh nghiệp du lịch Việt Nam và quốc tế.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao sự tăng trưởng mạnh mẽ của du lịch Việt Nam trong thời gian gần đây. Du lịch ngày càng khẳng định vai trò là ngành kinh tế quan trọng, và đã được Đảng và Nhà nước xác định là một trong số ít các ngành được tập trung phát triển trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Đồng thời, du lịch còn là cầu nối để gắn kết người dân gặp gỡ, trao đổi, tăng cường tình hữu nghị, mang lại sự thịnh vượng cho thế giới.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại lễ khai mạc

Tiềm năng của du lịch Việt Nam là rất lớn, Việt Nam mong muốn cùng các quốc gia, các nền kinh tế trong khu vực và thế giới chung tay phát triển du lịch ngày càng mạnh mẽ hơn nữa. Để làm được điều này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng cần có đường lối, chính sách cởi mở để tăng cường giao lưu, hợp tác cũng như khuyến khích, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển và thu hút sự tham gia của tất cả người dân, cộng đồng xã hội. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, mỗi người dân chính là một đại sứ văn hóa cho đất nước mình, họ sẽ góp phần quảng bá hình ảnh, văn hóa của đất nước đến với bạn bè quốc tế.

Phó Thủ tướng mong muốn Hội chợ VITM 2018 với chủ đề “Du lịch trực tuyến – Du lịch Việt Nam hướng tới công nghiệp 4.0” sẽ tận dụng những lợi thế của công nghệ để tăng cường kết nối, phát triển thành công hơn nữa.

Các đại biểu tham dự lễ khai mạc

Ông Vũ Thế Bình – Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Hội chợ VITM 2018 cho biết, Hội chợ năm nay có sự tham gia của 700 doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, dịch vụ du lịch, trung tâm xúc tiến du lịch từ 45 tỉnh, thành phố của Việt Nam và 20 quốc gia, vùng lãnh thổ. Dự kiến, hội chợ sẽ thu hút khoảng 65.000 lượt khách tham quan và mua sản phẩm. 

Trong khuôn khổ hội chợ VITM 2018 sẽ diễn ra nhiều hoạt động bao gồm hội nghị, hội thảo quốc tế, họp báo, biểu diễn nghệ thuật truyền thống, không gian ẩm thực đường phố…

Hội chợ sẽ diễn ra đến hết ngày 01/4/2018.

Nguồn: http://vietnamtourism.gov.vn

Previous articleMau Son Tourism
Next articleNhà hàng Hoàng Quốc

Bài viết liên quan

Khám phá

Xem xét, thống nhất phương án đề nghị UNESCO...

Chiều 05/5, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc...

Tọa đàm hợp tác phát triển du lịch 6...

Sáng 22/4, tại Trung tâm thương mại và Du lịch Dũng Tân tỉnh Thái...

Khai mạc chương trình du lịch “Qua những miền...

Tối 21/4, tại thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, diễn ra lễ khai...

Phê duyệt Đề án phát triển du lịch tỉnh...

UBND tỉnh ban hành Quyết định số 825/QĐ-UBND, ngày 19/4/2021 phê duyệt Đề án...

“Vịt quay lá mác mật” của Xứ Lạng lọt...

Đến với Xứ Lạng không một ai có thể bỏ qua món “Vịt quay...

Hoa đào Xứ Lạng

https://youtu.be/GKzRIWS17j4

Danh mục

EnglishVietnamese