Mùa vàng Bắc Sơn Mùa Đông Mẫu Sơn Cột cờ Phai Vệ Xuân Xứ Lạng Thành Phố Lạng Sơn Thác Đăng Mò Đồng Lâm - Hữu Liên

Tham gia Liên hoan du lịch Làng nghề – Ẩm thực tỉnh Hà Nam lần thứ nhất năm 2017

Liên hoan Du lịch Làng nghề – Ẩm thực tỉnh Hà Nam lần thứ nhất là một hoạt động văn hóa, du lịch quan trọng, đồng thời kỷ niệm 127 năm thành lập tỉnh Hà Nam. Tối ngày 6/10, tại Nhà văn hoá Trung tâm thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam long trọng tổ chức Khai mạc Liên hoan Du lịch Làng nghề – Ẩm thực tỉnh Hà Nam.  Liên hoan đã thu hút được 70 gian hàng của 50 đơn vị, đến từ 6 huyện, thành phố của tỉnh Hà Nam và sự tham gia của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch, Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch 9 tỉnh đồng bằng sông Hồng và các tỉnh phụ cận gồm: Lạng Sơn, Bắc Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Ninh Bình, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Nam Định và Hà Nội. Chương trình liên hoan diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 06/10/2017 đến hết ngày 08/10/2017.

Trong khuôn khổ liên hoan diễn ra nhiều hoạt động văn hoá, du lịch sôi nổi như: thao diễn tay nghề và hướng dẫn du khách trải nghiệm của các nghệ nhân; hoạt động quảng bá giới thiệu tiềm năng, dự án, quy hoạch, tuyến, điểm, chương trình du lịch; chương trình kích cầu du lịch; chương trình giao lưu nghệ thuật và các trò chơi dân gian… Tham gia Liên hoan, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Lạng Sơn đã tổ chức các hoạt động trưng bầy triển lãm hình ảnh, giới thiệu điểm đến du lịch, sản phẩm dịch vụ đặc trưng, tiềm năng thế mạnh du lịch của Lạng Sơn một cách sinh động và hấp dẫn thông qua các ấn phẩm, tập gấp và các video giới thiệu về du lịch;

Gian hàng ẩm thực Lạng Sơn thu hút nhiều khách thăm quan

Các sản phẩm, sản vật đặc trưng của Lạng Sơn như: Rượu Mẫu Sơn, bánh Khẩu Sli, quả Mác mật khô, măng ớt, chanh rừng, bánh chưng cẩm, sản phẩm từ Hoa Hồi của Công ty TNHH sản xuất và chế biến Nông Lâm sản Lạng Sơn như tinh dầu Hồi, túi thơm, quả bầu khô … được người dân, du khách tỉnh Hà Nam và vùng phụ cận quan tâm, thích thú. Đặc biệt là hoạt động trình diễn ẩm thực lợn quay lá mắc mật tại gian hàng Lạng Sơn đã thu hút rất đông khách đến tham quan, thưởng thức.

Kết thúc chương trình liên hoan, đơn vị đã được nhận cờ lưu niệm và giấy chứng nhận tham gia Liên hoan du lịch làng nghề – ẩm thực Hà Nam của Ban tổ chức. Đồng thời để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp và thông tin về văn hóa, ẩm thực, du lịch của tỉnh Lạng Sơn tới người dân tỉnh Hà Nam và các tỉnh vùng phụ cận.

 

TTTTXTDL

 

 

 

Bài viết liên quan

Khám phá

Xem xét, thống nhất phương án đề nghị UNESCO...

Chiều 05/5, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc...

Tọa đàm hợp tác phát triển du lịch 6...

Sáng 22/4, tại Trung tâm thương mại và Du lịch Dũng Tân tỉnh Thái...

Khai mạc chương trình du lịch “Qua những miền...

Tối 21/4, tại thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, diễn ra lễ khai...

Phê duyệt Đề án phát triển du lịch tỉnh...

UBND tỉnh ban hành Quyết định số 825/QĐ-UBND, ngày 19/4/2021 phê duyệt Đề án...

“Vịt quay lá mác mật” của Xứ Lạng lọt...

Đến với Xứ Lạng không một ai có thể bỏ qua món “Vịt quay...

Hoa đào Xứ Lạng

https://youtu.be/GKzRIWS17j4

Danh mục

EnglishVietnamese