Mùa vàng Bắc Sơn Mùa Đông Mẫu Sơn Cột cờ Phai Vệ Xuân Xứ Lạng Thành Phố Lạng Sơn Thác Đăng Mò Đồng Lâm - Hữu Liên

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các cơ sở kinh doanh du lịch, dịch vụ trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Ngày 24/3/2020 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có đoàn công tác do ông Hoàng Thế Vinh- Phó giám đốc Sở làm trưởng đoàn; lãnh đạo và cán bộ Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch (thành viên) làm nhiệm vụ kiểm tra, giám sát việc phòng, chống dịch bệnh Covid- 19  tại một số cơ sở kinh doanh du lịch, dịch vụ, lữ hành, vận tải và điểm du lịch trên địa bàn tỉnh.

Đoàn làm việc tại khách sạn Mường Thanh Lạng Sơn

Hoạt động nhằm nắm bắt tình hình và có thêm những chỉ đạo sâu sát, kịp thời trong công tác phòng chống dịch Covid 19. Bên cạnh đó, lắng nghe những chia sẻ về những khó khăn, vướng mắc trong mùa dịch và những đề xuất sau mùa dịch của các doanh nghiệp.

Qua kiểm tra, các doanh nghiệp đều có sự chủ động và nghiêm túc chấp hành  công tác phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Chính phủ và những văn bản hướng dẫn của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch từ trước đó. Hiện tại, ngành Du lịch Lạng Sơn chưa ghi nhận ca nhiễm Covid- 19 nào. Tuy nhiên, ảnh hưởng của dịch tới ngành Du lịch tỉnh là rất lớn. Theo chia sẻ của các doanh nghiệp, doanh thu trong 2 tháng đầu năm chỉ ước đạt 10% so với cùng kỳ những năm trước. Doanh thu sụt giảm khiến một số doanh nghiệp không đủ khả năng chi trả lương và bảo hiểm xã hội cho người lao động. Tại một số doanh nghiệp, người lao động đã xin nghỉ việc để tìm kiếm công việc mới khiến nguồn nhân lực làm việc trong ngành du lịch giảm. Dự kiến, công tác thu hút nguồn nhân lực sau mùa dịch của doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn.

Đoàn kiểm tra làm việc tại  Trung tâm điều hành hướng dẫn du lịch – Cty CP du lịch và XNK Lạng Sơn

Đại diện các doanh nghiệp đã chia sẻ mong muốn Chính quyền tỉnh nhà nói chung và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nói riêng sẽ có những giải pháp và chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp để các doanh nghiệp có thể tái khởi động hoạt động kinh doanh du lịch, dịch vụ du lịch sau mùa dịch.

Sau khi nghe những chia sẻ của các doanh nghiệp, đại diện Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có những lời thăm hỏi động viên gửi tới các doanh nghiệp. Bên cạnh đó , định hướng một số giải pháp để kích cầu du lịch, tái khởi động hoạt động du lịch sau khi dịch qua đi. Tuy nhiên, nhiệm vụ trước mắt của ngành Du lịch hiện nay là chống dịch, bảo vệ doanh nghiệp du lịch và khách du lịch.

Một số hình ảnh:

Đoàn kiểm tra làm việc tại Công ty TNHH thương mại và du lịch Thanh Vũ

Đoàn kiểm tra làm việc tại công ty liên doanh vận tải ôtô Sơn Đức

Đoàn kiểm tra làm việc tại Điểm du lịch chùa Tam Thanh

 

Phòng TT và Hỗ trợ khách du lịch – Trung tâm TTTTXTDL

Bài viết liên quan

Khám phá

Xem xét, thống nhất phương án đề nghị UNESCO...

Chiều 05/5, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc...

Tọa đàm hợp tác phát triển du lịch 6...

Sáng 22/4, tại Trung tâm thương mại và Du lịch Dũng Tân tỉnh Thái...

Khai mạc chương trình du lịch “Qua những miền...

Tối 21/4, tại thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, diễn ra lễ khai...

Phê duyệt Đề án phát triển du lịch tỉnh...

UBND tỉnh ban hành Quyết định số 825/QĐ-UBND, ngày 19/4/2021 phê duyệt Đề án...

“Vịt quay lá mác mật” của Xứ Lạng lọt...

Đến với Xứ Lạng không một ai có thể bỏ qua món “Vịt quay...

Hoa đào Xứ Lạng

https://youtu.be/GKzRIWS17j4

Danh mục

EnglishVietnamese