Mùa vàng Bắc Sơn Mùa Đông Mẫu Sơn Cột cờ Phai Vệ Xuân Xứ Lạng Thành Phố Lạng Sơn Thác Đăng Mò Đồng Lâm - Hữu Liên

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch với VNPT Lạng Sơn

Thực hiện Thỏa thuận hợp tác giữa Tổng cục Du lịch và Tập đoàn Bưu chính, Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Thỏa thuận hợp tác số 1912/TTHT-LANGSON-VNPT, ngày 19/12/2014 giữa UBND tỉnh Lạng Sơn và Tập đoàn Bưu chính, Viễn thông Việt Nam về việc hợp tác chiến lược Viễn thông – Công nghệ thông tin.

Ngày 10 tháng 7 năm 2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lạng Sơn đã phối hợp với VNPT Lạng Sơn tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị. Theo đó trong thời gian tới hai bên sẽ phối hợp chỉ đạo các đơn vị thực hiện những nội dung hợp tác với mục tiêu phát huy tối đa thế mạnh, huy động nguồn lực để hỗ trợ thực hiện tốt các chức năng nhiệm vụ được giao, tăng cường quảng bá hình ảnh du lịch Lạng Sơn đến với khách trong nước và quốc tế thông qua hệ thống dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin.

Nội dung trọng tâm hai bên hợp tác trong thời gian tới là cung cấp các dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin truyền thống (điện thoại, internet băng thông rộng…) giá ưu đãi chất lượng tốt cho Sở và cán bộ, công chức Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Phối hợp xây dựng và triển khai Đề án tổng thể ứng dụng công nghệ thông tin, tiếp cận cách mạng công nghệ 4.0 trong ngành du lịch. Phối hợp xây dựng cổng thông tin du lịch, ứng dụng du lịch thông minh trên các thiết bị di động (smartphone, Tblet…), các mô hình điểm du lịch thông minh, khu du lịch thông minh, triển khai hệ thống Smart wifi city, cung cấp wifi công cộng tại các điểm du lịch, di tích, danh thắng, các khu vực công cộng trên địa bàn tỉnh.

Xây dựng và triển khai chương trình hợp tác ứng dụng công nghệ thông tin, dịch vụ viễn thông phục vụ công tác quản lý, điều hành, kết nối thông tin với các cơ quan, địa phương, doanh nghiệp và người dân. Cung cấp các giải pháp công nghệ và dịch vụ viễn thông cho việc xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu về du lịch và các lĩnh vực khác, tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch thông minh. Cung cấp ứng dụng công nghệ, phần mềm du lịch, sản phẩm công nghệ số, chỉ đường, quảng bá thông minh phục vụ cho du khách, người dân và doanh nghiệp.

Những nội dung trong thỏa thuận hợp tác nhằm hướng tới xây dựng một nền tảng công nghệ tiên tiến, thông minh phục vụ công tác quản lý, điều hành, hỗ trợ khai thác tốt hơn và phát triển sản phẩm du lịch. Hướng tới đối tượng hưởng thụ chính là đại đa số người dân, doanh nghiệp và khách du lịch.

 

Phòng Quản lý du lịch

Bài viết liên quan

Khám phá

Xem xét, thống nhất phương án đề nghị UNESCO...

Chiều 05/5, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc...

Tọa đàm hợp tác phát triển du lịch 6...

Sáng 22/4, tại Trung tâm thương mại và Du lịch Dũng Tân tỉnh Thái...

Khai mạc chương trình du lịch “Qua những miền...

Tối 21/4, tại thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, diễn ra lễ khai...

Phê duyệt Đề án phát triển du lịch tỉnh...

UBND tỉnh ban hành Quyết định số 825/QĐ-UBND, ngày 19/4/2021 phê duyệt Đề án...

“Vịt quay lá mác mật” của Xứ Lạng lọt...

Đến với Xứ Lạng không một ai có thể bỏ qua món “Vịt quay...

Hoa đào Xứ Lạng

https://youtu.be/GKzRIWS17j4

Danh mục

EnglishVietnamese