Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch tỉnh Lạng Sơn

Lãnh đạo UBND tỉnh thăm, chúc mừng ngày Văn hóa- Thông tin

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành Văn hóa- Thông tin (28/8/1945 – 28/8/2020), ngày 27/8/2020, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, chúc mừng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Đồng chí Dương Xuân Huyên – Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi tọa đàm kỷ niệm

Sau cuộc cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân thành công, Chính phủ lâm thời nước Việt Nam dân chủ cộng hoà ra đời, trong tuyên cáo ngày 28/8/1945, Chính phủ đã thành lập Bộ Thông tin tuyên truyền, tiền thân của Bộ Văn hoá -Thông tin (nay là Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch).  Năm 2001, Thủ tướng Chính phủ quyết định chọn ngày 28/8/1945 làm ngày truyền thống để khắc ghi dấu mốc hình thành cơ quan Nhà nước trên lĩnh vực văn hóa thông tin gắn liền với sự ra đời bộ máy chính quyền cách mạng của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân. Và từ đó, ngày 28/8 trở thành ngày truyền thống của những người làm công tác văn hoá thông tin cách mạng. 75 năm đã qua, sự nghiệp văn hoá thông tin luôn được sự dìu dắt, lãnh đạo của Đảng, sự ủng hộ, giúp đỡ của chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và nhân dân. Qua nhiều giai đoạn, về sau Bộ có tên Văn hóa – Thông tin. Từ tháng 7/2007 đến nay đã được gọi là Bộ VHTT&DL. Qua 75 năm xây dựng và phát triển của ngành VHTT&DL luôn gắn chặt với lịch sử cách mạng của dân tộc, vai trò, vị trí của ngành ngày càng được khẳng định trong chiến lược phát triển văn hóa và trong đời sống xã hội.

Đ/c Dương Xuân Huyên – phó chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng thành tích của sở VHTTDL Lạng Sơn

Tại buổi Tọa đàm, đồng chí Dương Xuân Huyên ghi nhận và biểu dương những thành tích của các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí mong muốn tập thể Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục phát huy những thành tích đạt được đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước, đóng góp sức lực của mình trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương, đất nước. Nhân dịp kỷ niệm Ngày truyền thống ngành, đồng chí chúc toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của ngành sức khỏe, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao./.

 

Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.