Mùa vàng Bắc Sơn Mùa Đông Mẫu Sơn Cột cờ Phai Vệ Xuân Xứ Lạng Thành Phố Lạng Sơn Thác Đăng Mò Đồng Lâm - Hữu Liên

Đón tiếp và làm việc với Đoàn Chuyên gia Hội đồng Doanh nghiệp Australia – Việt Nam (AVBC) tại tỉnh Lạng Sơn.

Từ ngày 19 đến 21 tháng 5 năm 2018, đoàn Chuyên gia nước ngoài Bà Anja Latacz, nhà kinh tế vĩ mô và chuyên gia phát triển quốc tế (quốc tịch Đức); ông Lindeman Fernandes, chuyên gia tiếp thị (quốc tịch Pháp) đã đến khảo sát và có buổi làm việc với tỉnh Lạng Sơn.

Đón tiếp đoàn có Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn; Phòng Quản lý du lịch, Lãnh đạo trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch và các chuyên viên…

Đoàn công tác chụp ảnh  tại Khu du lịch Mẫu Sơn

Trong 2 ngày 19, 20/5/2018, Đoàn Công tác đã có chuyến khảo sát tại thành phố Lạng Sơn với 2 điểm chính: Khu bờ sông Kỳ Cùng (được nhận định là Khu du lịch tiềm năng) và Đảo hồ Phai Loạn (khu bờ hồ có tiềm năng cho việc xây dựng café, nhà hàng và các hoạt động chèo thuyền). Chiều cùng ngày, Đoàn có cuộc gặp gỡ và trao đổi với các công ty lữ hành để đánh giá các hoạt động quảng bá cho các điểm du lịch của Lạng Sơn cũng như cách tiếp cận khách du lịch trong nước và quốc tế. Ngày 20/5 Đoàn khảo sát, chụp ảnh, quay phim khu du lịch Mẫu Sơn và các vùng lân cận để đánh giá thực trạng khu du lịch Mẫu Sơn và xây dựng ý tưởng một khu du lịch tầm cỡ quốc gia. Buổi chiều Đoàn đi thăm một số khách sạn ở Lạng Sơn để đánh giá về tiêu chuẩn của khách sạn phục vụ du lịch.

Qua 2 ngày khảo sát, với sự đón tiếp trọng thị của tỉnh Lạng Sơn, Đoàn công tác đã có những trải nghiệm thú vị đồng thời có cái nhìn tổng quát hơn về du lịch Lạng Sơn.

Trong Buổi gặp gỡ và làm việc ngày 21/5 tại Trụ sở làm việc của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn, hai bên đã có những trao đổi, tìm hiểu về hiện trạng quy hoạch tổng thể du lịch Lạng Sơn; giới thiệu các dự án, khu vực trọng điểm phát triển du lịch theo quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh Lạng Sơn hiện tại; các chương trình, kế hoạch phát triển du lịch đã được phê duyệt; các khoản đầu tư và các hoạt động phát triển du lịch và các khu du lịch tiềm năng cho phát triển du lịch tại thành phố Lạng Sơn; đánh giá chiến lược du lịch tổng thể, hoạt động tiếp thị và xúc tiến du lịch.

Đoàn làm việc cùng lãnh đạo sở VHTTDL Lạng Sơn

Tại buổi làm việc, Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch  Ông Nguyễn Phúc Hà giới thiệu khái quát với đoàn về những tiềm năng thế mạnh trong thu hút đầu tư, cũng như chính sách ưu đãi của tỉnh đối với các doanh nghiệp nước ngoài, giới thiệu với đoàn về chiến lược, các hợp phần và thời gian triển khai của quy hoạch Khu du lịch quốc gia Mẫu Sơn, các huyện khác như Bắc Sơn, Hữu Lũng… Lãnh đạo sở cũng mong muốn, sau sự kiện lần này, Bà Anja Latacz, nhà kinh tế vĩ mô và chuyên gia phát triển quốc tế cùng Đoàn Chuyên gia sẽ hỗ trợ giới thiệu, quảng bá hình ảnh du lịch Lạng Sơn tới quốc tế, đề xuất nhu cầu hỗ trợ, kết nối với các tổ chức NGO, WB,… đồng thời có những nghiên cứu để hợp tác sâu rộng hơn nữa trong việc phát triển quy hoạch du lịch của tỉnh Lạng Sơn trong thời gian tới.

Thay mặt Đoàn Chuyên gia Hội đồng Doanh nghiệp Australia – Việt Nam (AVBC), Bà Anja Latacz cảm ơn sự đón tiếp trọng thị và nồng hậu của tỉnh Lạng Sơn. Bà đã có những chia sẻ đầy tâm huyết về thực trang phát triển du lịch của tỉnh về tiềm năng, cơ sở vật chất, nguồn nhân lực, tiếp thị và xúc tiến du lịch,… đồng thời khẳng định: Trên cương vị của mình, bà sẽ nỗ lực hết mình để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác với tỉnh Lạng Sơn trong lĩnh vực du lịch.

 

Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch

Bài viết liên quan

Khám phá

Hoa đào Xứ Lạng

https://youtu.be/GKzRIWS17j4

Kế hoạch tổ chức Festival Hoa Đào – Xuân...

Ban Chỉ đạo các ngày kỷ niệm, các sự kiện quan trọng tỉnh Lạng...

Lạng Sơn tham gia Hội nghị liên kết phát...

Sáng 20/11 tại tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra hội nghị liên kết phát...

Lạng Sơn tổ chức “Hội thảo tham gia xây...

Sáng nay (29/10), UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội thảo tham gia xây...

Thác Đăng Mò

Thác Đăng Mò thuộc địa phận huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn, quanh năm...

Du lịch Mẫu Sơn

Khu du lịch Mẫu Sơn cách thành phố Lạng Sơn 30 km về phía...

Danh mục

EnglishVietnamese